"Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6 tại Hà Nội (SIE 2015)", "VIetnam Manufacturing Expo 2015 (VME)" và "Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015" đã chính thức khai mạc sáng nay (10/9) tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Khai mạc Triển lãm công nghiệp hỗ trợ
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: TQ


SIE 2015 do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản phối hợp cùng Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Bộ Công Thương) tổ chức, là nơi các nhà sản xuất Nhật Bản sẽ gặp gỡ các nhà chế tạo phụ tùng của Việt Nam. 

VME do Công ty Reed Tradex tổ chức, là sự kiện toàn diện nhất về máy móc và công nghệ cho ngành Công nghiệp phun ép nhựa và công nghiệp chế tạo khuôn mẫu. 

Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015 là triển lãm chuyên ngành về các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với sức ảnh hưởng mạnh mẽ trưng bày hàng loạt sản phẩm của ngành Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

 Các đại biểu tham quan tại triển lãm. Ảnh: TQ

Năm nay, triển lãm sẽ tập trung vào lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu và công nghệ ép phun nhựa. Người tham quan sẽ được khám phá nhiều loại máy công cụ của các nhà cung cấp hàng đầu, nhiều chuyên gia đến để tư vấn và giải đáp cho các khách tham quan về những giải pháp tiên tiến nhất. 

Ngoài ra, người tham quan sẽ được cung cấp kiến thức cũng như những kinh nghiệm về chế tạo và bảo trì khuôn mẫu, sẽ được nhà các cung cấp công nghệ giới thiệu tại triển lãm.

 Đông đảo khách hàng đến tham quan tại triển lãm. Ảnh: TQ

Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam, ngành Công nghiệp hỗ trợ đang đóng vai trò rất quan trọng, góp phần thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam, tạo ra sản phẩm xuất khẩu có tính cạnh tranh và giá trị gia tăng cao, đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa… 

"Bộ Công Thương tin tưởng rằng với 3 sự kiện được đồng thời tổ chức tại Hà Nội lần này sẽ là cầu nối hiệu quả, giúp các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế hoạt động trong ngành Công nghiệp hỗ trợ có cơ hội gặp gỡ, giao dịch, hợp tác kinh doanh và đầu tư lâu dài" - ông Vượng nhấn mạnh.

Nhiều sản phẩm mới được trưng bài tại triển lãm lần này. Ảnh: TQ

Triển lãm lần này có nhiều sản phẩm mới có tính ứng dụng cao được giới thiệu bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Trong ngày đầu khai mạc, đã thu hút đông đảo khách tham quan và đối tác đến tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. 

Các triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 10-12/9/2015.

Theo Trần Quý - Báo Thanh tra