TECHMAN COBOT - CƠ HỘI CHO CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO KỸ THUẬT

Hiện nay việc đưa robot vào phòng thực hành tại các cơ sở đào tạo kỹ thuật đang ngày càng phổ biến và cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu tại sao Techman robot là lựa chọn hoàn hảo cho các cơ sở đào tạo kỹ thuật nhé!

18 Jul 2022
Admin
Thời gian đọc: 5 phút
TECHMAN COBOT - CƠ HỘI CHO CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO KỸ THUẬT

1. Cobot - công nghệ robot mới nhất hiện nay, phù hợp xu thế xây dựng nhà máy thông minh 

Cobots, hay robot cộng tác (collaborative robots) là chìa khóa cho dây chuyền sản xuất tự động hóa, phù hợp với xu thế phát triển các nhà máy thông minh. Những loại robot cộng tác ngày nay đang ngày càng trao quyền cho con người nhiều hơn bởi chúng sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc nặng và tốn thời gian, trong khi chúng thông minh hơn robot truyền thống rất nhiều. Nhờ đó các công nhân, kỹ sư có thể dành thời gian để thực hiện các công việc đem lại giá trị cao như R&D hay các công việc đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề hoặc ra quyết định. 

Không chỉ giúp loại bỏ các công việc nhàm chán và đơn điệu, Cobot còn giúp nâng cao các tiêu chuẩn an toàn trong nhà máy. Trong số các chấn thương tại nơi làm việc, chấn thương phổ biến nhất là do tiếp xúc hoặc va chạm với các thiết bị làm việc như robot. Công nghệ cobot ra đời có thể đáp ứng, nâng cao các tiêu chuẩn an toàn cho người lao động, điển hình như Cobot của Techman được tích hợp các công nghệ thông minh như chức năng giới hạn lực tác động có thể giúp những cobots này dừng ngay lập tức khi chúng va chạm với bất kỳ vật thể nào, ngăn ngừa thương tích cho cả người và máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập giới hạn tốc độ cho cánh tay robot khi nó đang chạy trong không gian làm việc cộng tác, thiết lập mức độ an toàn theo các bộ phận cơ thể người có thể bị robot làm hại trong giao diện người dùng của TMflow. Như vậy, Techman Cobot hoàn toàn đáp ứng xu thế hướng đến những nhà máy thông minh - an toàn và đây cũng là một lựa chọn tối ưu cho các cơ sở đào tạo kỹ thuật áp dụng công nghệ robot trong sản xuất thông minh, giúp các kỹ sư tương lai được tiếp cận với những công nghệ robot mới nhất. 

Ngoài ra, TM robot cho phép người dùng không có kinh nghiệm (chẳng hạn như sinh viên, thực tập sinh hay các kỹ sư, công nhân thông thường) vẫn có thể nhanh chóng tìm hiểu và sử dụng ngay lập tức. Cobot của Techman đã được thay thế lập trình truyền thống bằng giao diện và đồ họa trực quan với các chuyển động nhấp và kéo thả đơn giản, sao lưu các quy trình công việc để sử dụng lại nhiều lần trong các tác vụ robot khác nhau, giúp cho việc lập trình và sử dụng cobot trở nên vô cùng đơn giản ngay cả với người mới bắt đầu. Các cơ sở đào tạo kỹ thuật cũng có thể dễ dàng áp dụng đào tạo cho học viên của mình mà không cần phải lo lắng về việc mời các chuyên gia về robot đến đào tạo bởi TM robot rất dễ dàng để sử dụng! 

2. Tích hợp sẵn camera xử lý hình ảnh - biến cánh tay robot trở nên linh hoạt và thông minh hơn, làm được nhiều việc hơn

Khi nhắc đến robot chúng ta thường nghĩ ngay đến những cỗ máy nặng nề, cồng kềnh và chỉ hoạt động được một nhiệm vụ như gắp đặt sản phẩm hoặc vận chuyển. Với xu thế xây dựng những nhà máy thông minh, các kỹ sư đang hướng đến cách tiếp cận hiệu quả hơn: kết hợp cánh tay robot với các tiện ích khác như vision (thị giác máy) để robot hoạt động linh hoạt hơn. 

Techman cobot được trang bị một hệ thống thị giác máy thông minh, tích hợp hoàn hảo vào cả phần cứng và phần mềm. Hay nói cách khác bạn đã có sẵn một hệ thống thị giác máy hoàn hảo được tích hợp trực tiếp trong TM robot mà không phải trang bị thêm một hệ thống thị giác bổ sung nào khác, giúp giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí dành cho việc tích hợp và đưa vào sản xuất.